Phố Wall tiếp tục diễn biến trái chiều ngay trước cuộc họp của FED. Chỉ số S&P500 hôm qua tăng 0.18%, 3 hôm liên tiếp phá vỡ đỉnh kỷ lục. Cùng với S&P500, Nasdaq Composite hôm qua cũng lập đỉnh mới khi bật tăng 0.74%. Trong khi đó, Dow Jones giảm 0.25% ngay trong phiên đầu tuần.

Trong phiên, nhóm cổ phiếu các công ty nguyên liệu và công ty tài chính có mức tăng mạnh nhất. Nhóm ngành công nghệ đã tăng trở lại sau khi nhiều nhận định trên thị trường cho rằng lạm phát chỉ là nhất thời, theo như lập trường của FED trước đó.

Mặc dù các nhà đầu tư dự đoán FED sẽ không đưa ra bất kỳ thay đổi chính sách nào trong tuần này, tuy nhiên các bình luận, nhận định của FED sẽ tác động mạnh đến thị trường. Theo một số chuyên gia, cuộc họp hôm nay sẽ là cuộc họp quan trọng nhất trong sự nghiệp của Chủ tịch FED Jerome Powell.

Giá Bitcoin tăng trở lại 40,000 USD sau khi Elon Musk đưa ra bình luận hỗ trợ giá đồng tiền này.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm 0.57% khi thị trường chứng khoán và tiền điện tử tăng giá, làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời.

Dollar Index giảm không đáng kể 0.04% khi thị trường chờ đợi các động thái mới của FED.

Đồng Real Brazil tăng trở lại 1.11% khi các nhà kinh tế của Ngân hàng Trung ương Brazil đưa ra dự báo thặng dư thương mại của Brazil với Mỹ sẽ đạt 68 tỷ USD trong năm nay.

 

Nguồn: mxvnews.com