Phố Wall đồng loạt giảm điểm trước ngày ra báo cáo CPI quan trọng. Theo khảo sát của Dow Jones, CPI tháng 5 sẽ tăng 4.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, Dow Jones giảm 0.44% xuống 34447.14, S&P500 giảm 0.18% xuống 4219.55, Nasdaq Composite giảm 0.09% xuống 13911.75

Lo ngại về lạm phát đang giữ cho các chỉ số ở dưới mức mức đỉnh gần đây. Lợi suất trái phiếu chính phủ ở mức thấp nhất trong một tháng khiến cho giá cổ phiếu các ngân hàng lớn giảm nhẹ. Trong khi đó, giá cổ phiếu “meme” vẫn đang tăng khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp tục xu hướng mua vào các cổ phiếu bị bán khống mạnh. Trong vài tuần gần đây, cổ phiếu “meme” đã thống trị khối lượng giao dịch trên thị trường và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Bitcoin tăng trở lại ngày hôm qua sau khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận đồng tiền này làm phương tiện thanh toán hợp pháp.

Giá vàng thế giới giảm 0.24% xuống 1888.3 USD/ounce. Giá chủ yếu giao dịch trong khoảng ngày hôm qua, khi thị trường chờ đợi số liệu CPI của Mỹ và cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương hôm nay.

Dollar Index tăng nhẹ 0.05% khi thị trường dự đoán FED sẽ thắt chặt cung tiền trong cuộc họp chính sách tới.

Đồng Real Brazil giảm 0.59% khi USD tăng trở lại.

Nguồn: mxvnews.com