Đậu tương mở cửa phiên hôm nay trong sắc xanh và hướng lên cận vùng 1260 nhưng đã suy yếu trở lại. Giá đậu tương vẫn đang biến động đi ngang trong khoảng 1230-1260 và nhà đầu tư cần chú ý điểm vào khi giá ở gần 2 mốc hỗ trợ và kháng cự trên. Các thông tin cơ bản chính tác động lên giá đậu tương trong giai đoạn này đều đang trái chiều nhau. Điều này cũng khiến cho giá vẫn lình xình và không có xu hướng rõ ràng, mặc dù 2 mặt hàng khác còn lại trong nhóm là ngô và lúa mì đều trải qua các mức tăng rất mạnh.

Trong báo cáo Crop Progress được Bộ nông nghiệp Mỹ công bố sáng nay, tiến độ mùa vụ đậu tương đã bị chậm lại đáng kể khi chỉ có thêm 6% diện tích được thu hoạch trong tuần này, trong khi con số này trong báo cáo trước là 13%.

Tuy nhiên, những số liệu này đã được thị trường tiếp nhận khi thông tin qua thông tin về thời tiết ở Midwest nhận được một lượng mưa khá lớn trong tuần trước làm cản trở hoạt động thu hoạch của nông dân. Chính vì thế nên tác động hỗ trợ từ báo cáo này cũng không đáng kể đối với giá đậu tương trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv