Kết thúc phiên giao dịch 15/7, giá cả hai mặt hàng kim loại đồng loạt tăng phiên thứ hai liên tiếp. Giá Bạc đóng cửa tăng 0.47% lên 26.4 USD/ounce, giá Bạch kim cũng tăng 0.85% lên 1137 USD/ounce. Giá cả hai mặt hàng đều giằng co trong phiên.Tuy sắc xanh vẫn được duy trì trên bảng giá, nhưng giá có thể gặp nhiều sức ép đến từ sự hồi phục của đồng USD. Hôm qua, Bộ lao động Mỹ công bố số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm còn 360,000 đơn, đây là mức thấp nhất trong 16 tháng trở lại đây. 

Tại phiên điều trần trước Quốc hội vào thứ 4, Chủ tịch FED cho biết các chính sách tiền tệ sẽ được thay đổi dựa vào tốc độ phục hồi của thị trường lao động, và cơ quan này sẵn sàng chấp nhận mức lạm phát cao nếu nền kinh tế vẫn chưa phục hồi ở mức kỳ vọng. Do đó, số liệu tích cực của thị trường lao động trong phiên hôm qua đã làm dịu đi nỗi lo về lạm phát ở thị trường khiến cho chỉ số Dollar Index hồi phục lên 92.69.  

Trong phiên hôm nay, thị trường sẽ hướng sự chú ý về doanh số bán lẻ tháng 6. Số liệu cao hơn có thể khiến cho đồng bạc xanh tiếp tục tăng giá và gây sức ép lên giá của các mặt hàng kim loại quý. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý đến doanh số bán xe hơi trong tháng này, vì đây là nền công nghiệp có nhu cầu tiêu thụ Bạc và Bạch kim rất lớn, đặc biệt là Bạch kim.  

Giá Bạc đã tích lũy trong vùng 25.7 – 26.5 USD/ounce, tuy nhiên, diễn biến giá trong khung H4 đang cho thấy một đà tăng giá đang hình thành lại. Giá hiện đang tích lũy ngay mức cản 26.5 USD. Trong phiên hôm nay, giá có thể test lại mức cản này một lần nữa, nhưng nếu doanh số bán lẻ tích cực làm đồng USD tăng mạnh, giá khó có thể vượt qua mức này. Biên độ dao động dự tính 26.3 – 26.5 USD/ounce. 

Ở thị trường Bạch kim, giá đang quay đầu giảm ngay khi gặp cạnh trên của Bollinger Band, tương đương với mức cản 1140 USD. Trong tuần này, giá Bạch kim đã tăng 3.5% nên có thể đây là tín hiệu giảm điều chỉnh trước khi giá tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, thị trường cũng vẫn cần thêm thời gian để hấp thụ thông tin, nếu doanh số bán xe hơi tăng mạnh trong tháng này. 

Thuỷ Tiên

 

Nguồn: Mxv