(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 24/06/2020, 15:31 (GMT+7)

Sản lượng Đồng Chile giảm mạnh trong thời gian tới do Covid-19

Sản lượng Đồng Chile giảm mạnh trong thời gian tới do Covid-19

Bộ trưởng Bộ khai khoáng Chile, ông Baldo Prokurica, trong một cuộc họp báo hồi đầu tuần đã nhấn mạnh độ cấp thiết của sự cân bằng giữa việc bảo vệ công nhân khai thác mỏ cùng với việc giữ cho nền kinh tế Chile hoạt động thông suốt.

Ngài Bộ trưởng cho biết, ngành công nghiệp khai thác đồng lớn nhất thế giới này đã cắt giảm tới một nửa lực lượng lao động, thắt chặt các quy tắc an toàn sức khỏe để giảm nguy cơ lây nhiễm từ tháng 03/2020. Tuy nhiên, nếu chính phủ vẫn duy trì các gói hỗ trợ xã hội khẩn cấp nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế còn tồn đọng từ đại dịch, ngành công nghiệp khai thác cần phải được tiếp tục hoạt động.

Trong tháng Năm, ngành công nghiệp đồng là ngành ít chịu ảnh hưởng nhất từ đại dịch Covid-19 tại Chile, với mức giảm sản lượng chỉ là 1% so với năm trước. Tuần trước, công ty quốc doanh Codelco đã tăng cường các biện pháp an toàn sức khỏe bằng việc công bố chính sách chia ngày làm (14 ngày làm việc, 14 ngày nghỉ) và tạm ngưng một số công trình xây dựng sau khi hai công nhân tử vong do Covid-19.

Chính phủ Chile đã công bố lệnh phong tỏa cho vùng Antofagasta, khu vực tập trung mỏ đồng lớn nhất thế giới, mỏ Escondida. Theo đó, chính sách này đã làm dấy lên những lo ngại giữa các chuyên gia về một đợt sụt giảm sản lượng trong tương lai gần. Thống đống ngân hàng trung ương Chile Mario Marcel cảnh báo, bất cứ một thay đổi nào trong hoạt động sản xuất cũng có thể tác động trực tiếp đến nền kinh tế. Ngoài ra, ông nhấn mạnh việc đảm bảo sức khỏe cho các công nhân, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm và duy trì hoạt động khai thác là việc tối quan trọng.

 

Tin MXV