(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 07/06/2021, 20:34 (GMT+7)

[Phân tích] Giá dầu có thể tiếp tục tăng nhờ các báo cáo quan trọng trong tuần

[Phân tích] Giá dầu có thể tiếp tục tăng nhờ các báo cáo quan trọng trong tuần

Tuần vừa rồi, giá dầu thô liên tục phá vỡ các kháng cự và kết thúc tuần tăng mạnh gần 5% - tuần thứ 2 liên tiếp đóng cửa trong sắc xanh nhờ các nhận định tích cực về tăng trưởng nhu cầu năng lượng thế giới.

Việc OPEC+ giữ nguyên mức hạn ngạch dự kiến sau phiên họp hàng tháng vào ngày 01/06 đã đẩy giá dầu Brent vượt ngưỡng 70 USD/thùng. Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng theo đúng kịch bản của FED và do đó nhiều khả năng các gói kích thích kinh tế sẽ tiếp tục diễn ra theo đúng kế hoạch. Đáng chú ý, nếu gói ngân sách trị giá 6,000 tỉ USD mà Tổng thống Joe Biden đề xuất nếu được Quốc hội thông qua trong tháng 9, Dollar sẽ giảm giá và hỗ trợ cho thị trường hàng hóa nói chung.

Trong khi đó, nguồn cung nhiều khả năng sẽ được thắt chặt trong thời gian tới khi đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ chậm lại, trong khi các tập đoàn năng lượng tại Mỹ và châu Âu tăng chi đầu tư cho các nguồn nhiên liệu sạch thay vì gia tăng các giếng dầu: Thiết lập một giếng dầu mới có thể tốn từ 18-25 triệu USD, trong khi việc khởi động lại các giếng dầu cũ cũng hiếm khi xảy ra. Chi phí thi công có thể lên đến vài trăm nghìn USD 1 giếng, thời gian thi công có thể kéo dài 2 năm, và trong một số trường hợp, các giếng từng dừng hoạt động có thể sẽ không bao giờ đạt được mức sản lượng như trước.

Như vậy, có thể thấy thị trường dầu đang ở thời điểm hết sức thuận lợi để đạt mức giá cao hơn: Nhu cầu đang tăng lên trong khi nguồn cung được hạn chế. Ngoài ra, thị trường tuần này sẽ liên tục đón nhận các báo cáo quan trọng của các tổ chức lớn như Báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn của EIA, Báo cáo thị trường Dầu của IEA và Báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC. Trong tháng trước, các tổ chức này đều đã đưa ra nhận định tích cực về nhu cầu tiêu thụ dầu thế giới, và với việc vắc-xin COVID được triển khai rộng, nhiều khả năng các báo cáo lần này cũng sẽ đưa ra các dữ liệu lạc quan.

Giá dầu WTI đang điều chỉnh giảm sau khi chạm mức 70 USD/thùng trong sáng nay. Các tín hiệu MACD và RSI hướng xuống gợi ý giá chưa thể vượt mức 70 USD/thùng ngay trong ngày hôm nay mà cần thêm thời gian tích lũy trong 1-2 phiên tới. Đặc biệt, Báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn sẽ phát hành vào 23h00 ngày mai sẽ có tác động mạnh đến giá dầu trong tuần.

 

 

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Mr Quân: 038.681.5692
Mr Hưng: 0944.899.796
Ms Thư: 098.412.5725
Ms Hoan: 058.813.8888
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK