(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 22/06/2020, 16:45 (GMT+7)

Những yếu tố hỗ nào trợ giá bạch kim tại Trung Quốc?

Những yếu tố hỗ nào trợ giá bạch kim tại Trung Quốc?

Nhu cầu bạch kim tại Trung Quốc đã chứng kiến những tín hiệu lạc quan sau sự suy thoái kỷ lục trong 3 tháng đầu năm, với việc chính phủ thắt chặt tiêu chuẩn khí thải và các thương nhân trang sức có những bước tiến triển trong công tác tiếp cận khách hàng.

Hội đồng đầu tư Bạch kim quốc tế (WPIC) dự đoán thị trường bạch kim năm nay thặng dư khoảng 247,000 ounce, với nhu cầu được ước tính giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 6.95 triệu ounce.

Những chính sách mới nghiêm ngặt hơn liên quan đến môi trường sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng bạch kim để giảm thiểu chất thải carbon, khi cường quốc kinh tế này hướng tới mục tiêu sản xuất ra nhiều phương tiện sử dụng pin nhiên liệu hidro. Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc đã đưa ra “tiêu chuẩn 6 bước” cho các loại phương tiện, như là một phần trong nỗ lực giảm thiểu ô nhiễm khí thải cho quốc gia. Theo đó, chính phủ Trung Quốc vẫn cho thấy sự quyết tâm trong việc giảm thiểu chất thải carbon, khi đưa ra các tiêu chuẩn khí thải, đồng thời trợ cấp cho người tiêu dùng sử dụng phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu.

Bạch kim, cùng với các kim loại khác như palladium và rhodium được sử dụng trong các bộ chuyển đổi xe hơi nhằm giảm thiểu tối đa lượng khí thải của phương tiện lưu thông đường bộ. Các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu sử dụng lượng bạch kim gấp đôi các phương tiện chạy bằng động cơ đốt trong.

So với sản xuất ô tô, thị phần bạch kim của Trung Quốc được ngành công nghiệp trang sức nước này chiếm ưu thế, với hơn 1.4 triệu ounce được sử dụng cho trang sức năm 2016 và chủ yếu phụ thuộc vào hoạt động tiếp thị. Bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, sản lượng trang sức Hoa Lục đã giảm tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với nỗ lực hợp nhất công nghệ và tận dụng các công cụ mạng xã hội để tiếp cận khách hàng, nhu cầu trang sức tại đất nước tỉ dân sẽ gia tăng đáng kể.

Tải bản tin Kim loại tại đây.

Tin MXV