Giá đồng kết thúc phiên hôm qua với mức tăng 1.2% lên 4.47 USD/pound. Tuy nhiên, đâyphiên đi ngang thứ 8 liên tiếp của giá trong khoảng từ 4.38 – 4.48 USD.  

Những tin tức rất tích cực về sự tăng trưởng của lĩnh vực xe điện (EV) đang hỗ trợ rất tốt cho giá đồng. Mới đây, Tesla công bố doanh số bán xe điện trong quý IV/2021 đạt gần 310,000 chiếc, tăng hơn 30% so với quý trước. Ngoài ra, doanh số bán xe sử dụng năng lượng tái tạo ở Trung Quốc được kỳ vọng sẽ đạt khoảng 3 triệu chiếc trong năm 2022, cao hơn gấp đôi năm 2020. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ đối với đồng trong những năm sắp tới, không chỉ riêng ở Trung Quốc. 

Tuy nhiên, đà tăng của đồng đang phải đối mặt với một lực cản khá lớn đến từ sự suy yếu của thị trường bất động sản Trung Quốc. Trong tháng một, rất nhiều công ty phải thanh toán các khoản nợ trái phiếu nợ lương nhân viên, nhưng phần lớn trong số các nhà phát triển vẫn đang chịu khủng hoảng tiền mặt. Trong sáng nay, có hai tập đoàn bất động sản trong top 30 của Trung Quốc công bố không trả cổ tức cho các nhà đầu để bảo toàn lượng tiền mặt 

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv