Giá đồng tăng phiên thứ hai liên tiếp với mức đóng cửa cao hơn 2.2% lên 4.7 USD/pound. Thị trường đang đón nhận khá nhiều tin tức cơ bản có khả năng cải thiện triển vọng tiêu thụ đối với kim loại đồng. Trung Quốc hiện là nhà tiêu thụ số một thế giới, và cũng là nhà sản xuất đồng tinh luyện lớn nhất thế giới hiện đang bước vào giai đoạn khó khăn do phải đối mặt với dịch bệnh, vì thế giá đồng cũng chịu một số sức ép nhất định.

Tuy nhiên mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết giảm tác động của chính sách “Không Covid” lên nền kinh tế, báo hiệu sự thay đổi trong một chiến lược lâu dài nhằm giảm thiểu tử vong nhưng lại đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Việc các tỉnh thành lớn như Thâm Quyến, Thượng Hải hay Bắc Kinh bị bùng phát dịch đang có thể làm sụt giảm nghiêm trọng tốc độ tăng trưởng của nước này, vì thế các nhà chức trách cũng cần linh hoạt hơn trong các biện pháp chống dịch.

Theo Bloomberg, tỉnh Thâm Quyến sẽ nối lại hoạt động của nhà máy, xe buýt và tàu điện ngầm tại năm quận bắt đầu từ hôm nay. Ngoài ra, các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải cũng đang dần tìm cách nối lại các hoạt động kinh tế.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv