(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Chủ nhật, 07/03/2021, 03:50 (GMT+7)
Chủ nhật, 07/03/2021, 03:50 (GMT+7)

Nhóm hàng Kim loại đóng cửa đồng loạt giảm mạnh

Nhóm hàng Kim loại đóng cửa đồng loạt giảm mạnh

Kết thúc ngày giao dịch 21/09, giá 4 mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm sốc, trong bối cảnh đồng USD tăng điểm và thị trường chứng khoán thế giới lao dốc nặng nề.

Sắc đỏ bao trùm trên cả hai nhóm Kim loại quý và Kim loại cơ sở, trong đó đáng chú ý nhất là mức giảm của giá Bạc, khi kim loại quý hiếm này giảm tới hơn 10%, qua đó đóng cửa phiên ở mức 24.4 USD/ounce.

Thông tin về các ngân hàng thế giới liên tục chuyển các quỹ bất hợp pháp trong vòng hai thập kỉ vừa qua, bất chấp những cảnh cáo từ quan chức Mỹ, đã gây tác động mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cổ phiếu của các ngân hàng như Duetsche Bank, JPMorgan, Citigroup đồng loạt giảm mạnh, trong bối cảnh cuộc điều tra bởi BuzzFeed và Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế đã cáo buộc khoản tiền 2 nghìn tỉ USD trong những giao dịch ở giai đoạn 1999 – 2017 là rửa tiền hoặc các hoạt động bất chính khác.

Tác động bởi thị trường chứng khoán, thị trường hàng hóa ngày hôm qua chịu ảnh hưởng nặng nè, khi hầu hết các mặt hàng trải qua ngày giao dịch tràn ngập sắc đỏ. Giá Bạc, tâm điểm của nhóm kim loại quý, giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tháng ngày hôm qua, khi giới đầu tư bỏ qua cơ hội trú ẩn an toàn để bù lỗ cho thị trường chứng khoán.

Hiện tượng kim loại quý chia sẻ chung diễn biến giá với thị trường chứng khoán là không nhiều, tuy nhiên đã xảy ra ít nhất một lần trong năm nay, khi thông tin về việc vi phạm pháp lý đã phá vỡ quy luật diễn biến trái chiều thường thấy giữa hai thị trường này.

Nhóm kim loại cơ sở gồm Đồng và Quặng sắt cũng giảm mạnh khi kết phiên, khi lực bán chiếm lĩnh thị trường ngày hôm qua. Giá Quặng sắt đã hạ nhiệt sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 6.5 năm hồi tuần trước, được hỗ trợ bởi thông tin tồn kho tại cảng tăng và nguồn cung được bình thường hóa tại Brazil.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK