Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá đậu tương đã tạo gapup và vượt lên mốc kháng cự 1400 nhờ hỗ trợ từ đà tăng của dầu đậu tương và lo ngại về thời tiết gia tăng.

Dự báo cho thấy thời tiết khô và nóng sẽ quay trở lại trên khu vực Midwest trong tuần này và là yếu tố chính hỗ trợ cho giá đậu tương trong thời gian tới. Bên cạnh đó, theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu đậu tương trong tháng 6 của nước này đạt mức 10.72 triệu tấn, tăng 11.6% so với tháng 5. Ở Brazil, bất chấp điều kiện thời tiết kém thuận lợi, nông dân nước này dự kiến sẽ thu hoạch mức kỷ lục hơn 5 tỷ giạ đậu tương trong niên vụ này và tăng 9% so với năm ngoái.

Đậu tương hiện đang giằng co ở ngay mức 1400, giá đang gặp phải lực bán khi hướng tới chạm biên trên của Bollinger Bands.

Giá dầu đậu tương tăng trong sáng nay nhưng nhanh chóng bị đẩy về mức mở cửa khi cố vượt lên dải Bollinger Bands. RSI và MACD vẫn đang hướng lên, giá đã phá vỡ trendline giảm và tiếp tục đi lên cho thấy xu hướng tăng vẫn đang rất mạnh.

Giá khô đậu tương mở cửa sáng nay tạo gap up khá lớn, tuy nhiên lực bán đã tạo áp lực và khiến giá không còn duy trì được mức tăng mạnh. Động lực tăng giá của khô đậu vẫn còn vì giá vẫn còn cách khá xa đường trendline giảm.

Khánh Linh

 

Nguồn: Mxv