(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 25/06/2020, 16:56 (GMT+7)

Ngô đang có những phiên giảm điểm liên tiếp từ đầu tuần

Ngô đang có những phiên giảm điểm liên tiếp từ đầu tuần

Ngô đóng cửa giảm nhẹ trong ngày hôm qua. Mức giảm của các hợp đồng tháng xa nhiều hơn so với các hợp đồng tháng gần. Trên biểu đồ kĩ thuật, ngô có khoảng giao dịch đi ngang chỉ 30 cents trong trung hạn, và sẽ khó vượt ra khỏi các khoảng giao dịch này nếu thị trường không có các thông tin thực sự đột phá trong thời gian tới.

Trên thị trường có những tin đồn rằng Trung Quốc sẽ mua thêm ngô để bổ sung tồn kho trong thời gian tới. Trong đó ngô của Mỹ và Ukraina sẽ là 2 nguồn cung chính được hướng đến trong giai đoạn này. Ukraina là nước xuất khẩu ngô truyền thống sang Trung Quốc, trong khi giá ngô FOB của Mỹ đang rất rẻ và việc ngô Mỹ cũng sẽ giúp Trung Quốc thực hiện được cam kết mua nông sản trong thỏa thuận giai đoạn 1 trước đó.

Về mùa vụ, nhưng cơn mưa ở phía nam Brazil giúp làm giảm lo ngại về hạn hán đối với ngô vụ 2, là thông tin “bearish” đối với giá ngô trên sàn CBOT. Nhưng tại Mỹ, toàn bộ khu vực Midwest vẫn nhận được lượng mưa thấp hơn so với bình thường và nếu chất lượng ngô Mỹ bị giảm đi chỉ 2 – 3% trong thời gian tới, cũng sẽ là thông tin có thể khiến giá tăng trở lại. Bởi đây đang là giữa và cuối giai đoạn thụ phấn rất nhạy cảm, có thể quyết định tới năng suất thu hoạch ngô sau này.

 

Tin MXV