(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 23/06/2020, 17:09 (GMT+7)

Lúa mỳ có thể phục hồi trở lại do chất lượng vụ xuân giảm

Lúa mỳ có thể phục hồi trở lại do chất lượng vụ xuân giảm

Lúa mỳ đóng cửa với mức tăng hồi phục trong phiên hôm qua, sau khi hỗ trợ kỹ thuật 480 đã chặn được đà giảm mạnh trước đó và tạo ra tâm lý mua kỹ thuật đáng kể đối với các hợp đồng tháng gần. Tâm lý mua này đã mạnh hơn các dự báo tăng sản lượng lúa mỳ Nga của IKAR và Agritel trong ngày hôm qua. Các thông tin tăng sản lượng của Nga và Nga không áp hạn ngạch xuất khẩu là nguyên nhân chính của sóng giảm mạnh vừa qua và hầu như đã phản ánh đầy đủ vào giá, nên giá sẽ không bị giảm thêm dựa vào các dự đoán mới này. Nhìn chung, khi đã bật lên từ hỗ trợ 480, lúa mỳ sẽ giao dịch với khoảng 480 – 495 trong ngắn hạn, nhưng sẽ khó tăng vượt 495 khi các thông tin cơ bản đang khá áp đảo cho bên bán trong khoảng thời gian này. Giá sẽ chỉ có thể tăng mạnh lên trên 500 hoặc 510, nếu chất lượng lúa mỳ vụ đông và vụ xuân của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề hơn từ thời tiết hạn hán nghiêm trọng ở Kansas và North Dakota.

Theo báo cáo Crop Progress rạng sáng nay của USDA, thu hoạch lúa mỳ vụ xuân đang nhanh hơn rất nhiều so với năm ngoái, nhưng chỉ nhỉnh hơn một chút so với trung bình 5 năm qua. Như thường lệ, thu hoạch bắt đầu sớm ở Texas, Oklahoma và Kansas, trong khi các bang ở khu vực tây bắc là Washington, Montana và Idaho sẽ thu hoạch muộn hơn, nên thời tiết và chất lượng mùa vụ vẫn sẽ là yếu tố cần phải quan tâm trong thời gian tới. Chất lượng lúa vụ đông tăng 2% trong tuần qua, nhưng đang kém 9% tốt – tuyệt vời so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với lúa mỳ vụ xuân, hạn hán ở khu vực North Dakota đã gây ra thiệt hại rất lớn về chất lượng khi 6% tốt – tuyệt vời đã bị giảm đi chỉ trong vòng 1 tuần. Chất lượng 75% tốt – tuyệt vời hiện nay đang tương đương năm ngoái, nhưng việc bị giảm đi trong vài tuần qua có thể sẽ tạo ra nhiều tâm lý lo ngại về mùa vụ hơn và có thể sẽ hỗ trợ lúa mỳ không bị giảm dưới 480 trong ngắn hạn.

Tải bản tin Nông sản tại đây.

Tin MXV