Lúa mì kết thúc phiên hôm qua lại tiếp tục tăng mạnh và đi ngược lại với diễn biến của 2 mặt hàng ngũ cốc còn lại là ngô và đậu tương. Điều này phần nào cũng cho thấy lúa mì đang ngày càng hấp dẫn với giới đầu tư khi các yếu tố liên quan đến cung-cầu có những thay đổi đáng kể hơn.

Mưa lớn được dự báo sẽ xuất hiện ở khu vực đồng bằng phía Bắc nước Mỹ trong cuối tuần này, không những làm trì hoãn giai đoạn lúa mì mùa xuân đang được thu hoạch mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng hạt sau đó. Đây là yếu tố “bullish” đối với giá lúa mì.

Trong báo cáo Export Sales tối qua, doanh số bán hàng lúa mì trong tuần chỉ đạt mức 116,000 tấn, giảm mạnh so với những tuần trước đó. Trong khi giá lúa mì đã giảm khá mạnh trong tuần vừa qua và các nước nhập khẩu liên tục mở các cuộc đấu thầu mua hàng. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy lúa mì Mỹ đang trở nên kém cạnh tranh hơn trên thị trường thế giới do đồng USD tăng cao và chi phí vận tải đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, thông tin này sẽ chỉ tạo áp lực lên giá trong ngắn hạn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

 

Nguồn: Mxv