Báo cáo Cung – cầu không chỉ gây ra biến động mạnh ngay trong phiên công bố mà còn đem lại cho thị trường những thông tin về triển vọng hiện tại của các mặt hàng nông sản, từ đó góp phần thiết lập xu hướng giá trong trung hạn.

Trong phiên tối qua, mặc dù các số liệu mà USDA đưa ra cho thấy nguồn cung ngô không quá thắt chặt như dự đoán trước đó của thị trường nhưng đà tăng của giá vẫn tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch sáng nay.

Mặc dù những thiệt hại do hạn hán gây ra đối với mùa vụ tại Argentina là khá rõ ràng, trong khi lượng mưa lớn vừa qua chỉ giúp hạn chế những ảnh hưởng tệ hơn thì USDA vẫn giữ nguyên mức ước tính sản lượng niên vụ 21/22 cho nước này ở mức 54 triệu tấn.

Bên cạnh đó, nếu như các hãng tin và tổ chức lớn đều mạnh tay cắt giảm triển vọng nguồn cung ở Brazil trong suốt thời gian vừa qua thì con số này dừng lại ở mức 114 triệu tấn, cao hơn so với dự đoán của thị trường. So với triển vọng ngô vụ 2 vừa mới được gieo trồng ở Brazil và vẫn chưa có nhiều thông tin thì sản lượng ngô Argentina đang có khả năng bị hạ xuống nhiều hơn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv