Kết thúc tuần vừa qua, sắc đỏ bao trùm bảng giá của các mặt hàng kim loại. Hai mặt hàng kim loại quý là Bạc và Bạch kim giảm trung bình 3% xuống mức đóng cửa lần lượt là 23.11 USD/ounce và 994 USD/ounce.

Đồng USD vẫn là nhân tố chính gây sức ép lên giá của Bạc và Bạch kim. Chỉ số Dollar Index tăng lên mức 95.45 điểm, cao nhất trong vòng 3 tháng. Khả năng FED sẽ giảm bớt chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ USD hàng tháng ngày càng cao bởi thị trường lao động hồi phục ngày một tích cực. Số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp tuần vừa rồi giảm còn 348,000 đơn, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Nếu FED tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc họp tháng 9 sắp tới, giá cả hai mặt hàng kim loại quý sẽ giảm rất mạnh.

Trong tuần này, giới đầu tư sẽ hướng sự chú ý về cuộc họp Jackson Hole nhằm tìm kiếm những tín hiệu thay đổi chính sách tiền tệ không chỉ của FED mà còn của các Ngân hàng Trung ương lớn của khu vực EU, Anh Quốc, Nga, … Đồng USD có thể biến động mạnh sau cuộc họp này và giá của hai mặt hàng kim loại quý theo đó cũng bị ảnh hưởng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

 

Nguồn: Mxv