Kết thúc phiên giao dịch 12/8, giá hai mặt hàng kim loại quý đi ngược chiều nhau. Trong khi Bạc kỳ hạn tháng 9 giảm 1.6% còn 23.1 USD/ounce, giá Bạch kim kỳ hạn tháng 10 tăng nhẹ 0.2% lên 1017 USD/ounce.

Sự phân hóa này là điều hiếm thấy trên thị trường trong những ngày có các tin tức quan trọng. Bộ Lao động Mỹ đã công bố số đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của tuần này ở mức 375,000 đơn, trùng với con số của giới chuyên gia đưa ra trước đó. Trái lại, chỉ số giá sản xuất PPI tăng cao hơn với mức dự báo lên 1%. Việc hai thước đo lạm phát CPI và PPI trái chiều nhau khiến cho các nhà đầu tư kim loại quý có phần lưỡng lự giữa các quyết định mua bán.

Các tin tức cơ bản giờ đây không còn hỗ trợ nhiều cho giá của các mặt hàng kim loại quý. Rất nhiều quan chức của FED với lập trường ôn hòa thì giờ đây cũng quay sang kêu gọi thắt chặt sớm hơn. Chủ tịch FED San Francisco Mary Daly, vốn là một thành viên luôn ủng hộ các chính sách nới lỏng, cũng phát biểu rằng các mục tiêu mà FED đặt ra cho nền kinh tế có thể đạt được vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022, do đó, các chính sách tiền tệ sẽ được cắt giảm sớm hơn.


Tiên Phạm

 

Nguồn: Mxv