(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 11/03/2021, 03:34 (GMT+7)
Thứ Năm, 11/03/2021, 03:34 (GMT+7)

Hoa Kỳ: Gói cứu trợ nền kinh tế giành được sự chấp thuận cuối cùng từ Hạ viện

Hoa Kỳ: Gói cứu trợ nền kinh tế giành được sự chấp thuận cuối cùng từ Hạ viện

Hãng tin Reuters cho biết, Hạ viện Hoa Kỳ đã chính thức đồng ý thông qua một trong những biện pháp kích thích lớn nhất trong lịch sử nước này – gói cứu trợ kinh tế với quy mô 1.9 nghìn tỉ USD – qua đó đánh dấu thắng lợi to lớn đầu tiên của ông Joe Biden trên cương vị là Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Theo đó, gói kích thích này dự kiến sẽ cung cấp khoản hỗ trợ 1,400 USD/người tới hầu hết người dân Mỹ, với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 400 tỉ USD. Ngoài ra, 350 tỉ USD sẽ được chi cho chính phủ các bang và địa phương, gia tăng tín dụng thuế trẻ em và đẩy mạnh chi tiêu cho hoạt động sản xuất và phân phối vaccine.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã phải vượt qua hàng loạt những sự phản đối của thành viên Đảng Cộng hòa trong thời gian qua, khi Đảng đối lập cho rằng những biện pháp kích thích này quá tốn kém, rằng đây là một kế hoạch sai lầm ở một thời điểm sai lầm, và với những lý do sai lầm.

Mặc dù vậy, Đảng Dân chủ với những đặc quyền nhất định đã có thể thành công trong việc thuyết phục Hạ viện thông qua gói kích thích, trước khi gói trợ cấp thất nghiệp liên bang hiện tại hết hạn vào ngày 14/3 tới đây.

Hoạt động với sự khẩn trương sau một thời gian dài trì hoãn gói kích thích, Tổng thống Joe Biden đã viết trên Twitter của ông rằng “Help is here.”, ám chỉ rằng dự luật này sẽ được đưa ra trong thời gian sớm nhất có thể. Người phát ngôn Nhà trắng cho biết, nhiều khả năng ngài Tổng thống sẽ chính thức đặt bút kí kết cho dự luật kích thích kinh tế vào thứ Sáu tuần này, ngày 12/3.

Nguồn: mxvnews.com