Giá quặng sắt được giao dịch ngày 26/8 tăng hơn 3%, tăng phiên thứ tư liên tiếp, được thúc đẩy bởi nhu cầu thép ở nước tiêu thụ hàng đầu Trung Quốc tăng và cải thiện biên lợi nhuận thép.
Giá quặng sắt được giao trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc tăng 3,3% lên 837 CNY (tương đương 129,17 USD)/tấn.
Hợp đồng quặng sắt giao dịch tích cực nhất trong tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Singapore tăng 3,3% lên mức 150,60 USD/tấn.

Nhu cầu thép ở nước tiêu thụ hàng đầu Trung Quốc tăng và cải thiện biên lợi nhuận thép.

Việc giá quặng sắt giảm từ mức đỉnh kỷ lục trong tháng 5 đã giúp tăng biên lợi nhuận thép, điều này có thể khiến các nhà máy Trung Quốc tăng sản lượng.
Các nhà phân tích cho biết, sản lượng thép thô hàng ngày trong thời gian từ ngày 11-20/8 đạt trung bình 2,14 triệu tấn, tăng 4,6% so với khối lượng trung bình trong 10 ngày đầu tháng.
Giá quặng sắt giao ngay đã giảm xuống dưới 150 USD/tấn so với mức đỉnh kỷ lục trên 230 USD vào tháng 5, do nhu cầu của Trung Quốc giảm, nguyên nhân giảm một phần do các biện pháp kiểm soát sản xuất thép liên tục của nước này.
Sự lạc quan xung quanh nhu cầu thép của Trung Quốc đang hỗ trợ một phần nào đó cho giá thép và quặng sắt.
Giá thép thanh trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 0,2%, trong khi thép cuộn cán nóng giảm 0,6%. Giá thép không gỉ tăng 0,3%.
Giá than luyện cốc tại Đại Liên giảm 0,2% và giá than cốc giảm 0,8%, cả hai đều rút lui khỏi mức cao kỷ lục.

Nguồn: VITIC/Reuters