Giá ngô được giao dịch ngày 27/9 trên sàn giao dịch Thương mại Chicago (CBOT) giảm 0,4% xuống mức 5,24-1/2 USD/bushel, giá lúa mì giảm 0,2% xuống 7,22-1/4 USD/bushel và giá đậu tương tăng 0,2% lên 12,83 USD/bushel.
Thị trường tập trung vào quy mô và chất lượng cây trồng vì thu hoạch ngô và đậu tương của Mỹ dự kiến sẽ tăng lên khắp vùng Trung Tây Mỹ.
Trên thị trường lúa mì, hàng loạt các cuộc đấu thầu của các nhà nhập khẩu, thất bại trong thu hoạch ở Bắc bán cầu và những tin đồn về các hạn chế xuất khẩu của Nga đã hỗ trợ cho giá lúa mì trong tuần trước.
Triển vọng về một vụ thu hoạch lúa mì lớn ở Australia đã làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu, mặc dù Trung Quốc đã mua một số lượng lớn lúa mì từ Australia. Vụ mùa bội thu đã đưa lại nhiều hợp đồng lớn cho xuất khẩu lúa mì của Australia
Giá bột đậu tương tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới, đang tăng sau khi ít nhất 20 nhà máy nghiền đậu tương đóng cửa để tuân thủ việc hạn chế tiêu thụ điện công nghiệp.
Năm nhà máy nghiền ở thành phố phía bắc Thiên Tân đã đóng cửa vào tuần trước, trong đó có một cơ sở thuộc sở hữu của nhà kinh doanh hàng đầu Louis Dreyfus Company.
Bộ Nông nghiệp Ukraine cho biết, tính đến thời điểm này Ukraine đã xuất khẩu 12,8 triệu tấn ngũ cốc trong niên vụ 2021/22 so với 11,3 triệu tấn cùng thời điểm một năm trước đó.
 

Nguồn: VITIC/Reuters