Giá lúa mì Chicago tăng 2%, được củng cố bởi những lo ngại về nguồn cung toàn cầu trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ, trong khi đồng USD Mỹ yếu hơn.
Giá ngô tăng lên cao hơn sau khi điều kiện cây trồng của Mỹ giảm hàng tuần theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
Trên sàn giao dịch Chicago ngày 15/9, giá lúa mì đã tăng thêm 13-3/4 cent lên 7,00-3/4 một bushel, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 18 tháng 8.
Giá ngô tăng 7 cent lên 5,20-1/4 USD/bushel trong khi đậu tương giảm 2-1/4 cent xuống 12,82-1/2 USD/bushel.
Pháp đã cắt giảm ước tính sản lượng lúa mì mềm hơn 600.000 tấn xuống 36,06 triệu tấn, với lý do thời tiết mùa hè ẩm ướt.
Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ước tính sản lượng lúa mì vụ xuân ở mức 15,3 triệu tấn, giảm 41% so với những tuần trước. Điều này xảy ra vào thời điểm nhu cầu lúa mì toàn cầu tăng mạnh, bao gồm một số lượng đáng kể các cuộc đấu thầu quốc tế trong tuần qua.
USDA cho biết lúa mì mùa đông của Mỹ đã được trồng 12% tính đến ngày 5 tháng 9, tăng từ 5% vào tuần trước.
Trong khi đó, USDA đánh giá 58% sản lượng ngô của Mỹ ở tình trạng tốt đến xuất sắc trong báo cáo điều kiện mùa vụ hàng tuần của họ, giảm 1 điểm phần trăm so với tuần trước, trong khi xếp hạng đậu tương không đổi ở mức 57% từ tốt đến xuất sắc.
Giá đậu tương kỳ hạn được củng cố nhờ xuất khẩu gần đây, mặc dù việc đóng cửa ở Bờ Vịnh Mỹ do cơn bão Ida đã làm ngừng hoạt động vận chuyển gần đây.
 
 

Nguồn: VITIC/Reuters