Mở cửa phiên giao dịch 22/12, giá ngô vẫn đang giằng co nhẹ ở ngay dưới kháng cự tâm lí 600. Phiên tăng hơn 1% trong hôm qua đã đẩy ngô đóng cửa ở mức cao nhất kể từ vùng đỉnh vào giữa tháng 6.

Tuy nhiên việc giá tích luỹ hơn 1 tháng và đà tăng đang bị chặn lại ngay mốc kháng cự này cũng cho thấy ngô vẫn đang tìm động lực để đi lên. Khác với phiên 01/07 khi giá giật lên rồi quay đầu trở lại ngay, một nền giá duy trì trước đấy sẽ là yếu tố giữ vững đà tăng hoặc ít nhất sẽ hỗ trợ giá sẽ không quay đầu giảm mạnh ngay được nếu chịu sức ép từ lực bán mạnh ở những vùng giá phía trên.

Vào 22:30 tối nay, Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố báo cáo Dầu khi hàng tuần trong đó có số liệu về tình hình sản xuất ethanol trong tuần. Tính đến tuần trước, mức sản lượng ethanol đã duy trì đà hồi phục mạnh và ở trên mức 1 triệu thùng/ngày trong 10 tuần liên tiếp.

Tỉ suất lợi nhuận ngành công nghiệp này đang tăng mạnh ngay sau giai đoạn thu hoạch của Mỹ là động lực chính giúp số liệu này tăng mạnh trở lại.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv