Giá ngô mở cửa sáng nay đang hồi phục trở lại sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua. Hầu hết mức tăng mạnh từ phiên trước đó đều bị xoá bỏ khi doanh số bán hàng của Mỹ trong tuần vừa qua thấp hơn mức dự đoán của thị trường.

Hiện tại, đà tăng của ngô đang có dấu hiệu chững lại khi giá bước vào vùng ngang vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, với những yếu tố cơ bản thiên về tác động “bullish” hiện tại, chúng tôi vẫn cho rằng giá ngô có thể sẽ tiếp nối xu hướng hiện tại sau một vài phiên lình xình ở trên 530.

Mặc dù báo cáo Export Sales trong tuần vừa qua không mấy tích cực nhưng ít nhất vẫn còn điểm sáng khi thị trường thở phào sau thông báo mới nhất của Bộ trưởng bộ nông nghiệp Mexico.

Trong đó, nước này vẫn tiếp tục nhập khẩu ngô biến đổi gen của Mỹ vì đây là nguồn cung ngô vàng rất quan trọng cho hoạt động nông nghiệp của Mexico. Điều này đã giảm bớt phần nào lo ngại sau khi nước này đã từ chối 1 đơn nhập khẩu ngô biến đổi gen của Mỹ vào đầu tháng 10. Mexico, là thị trường xuất khẩu số 2 đối với ngô của Mỹ.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv