(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Tư, 05/08/2020, 17:17 (GMT+7)

Giá Kim loại quý tăng mạnh trở lại

Giá Kim loại quý tăng mạnh trở lại

Kết thúc phiên hôm qua, giá Bạc trên sàn COMEX tăng rất mạnh 6.60%, trong khi giá Bạch kim NYMEX tăng 2.59%, chủ yếu ảnh hưởng bởi đà tăng của giá Vàng thế giới, với việc kim loại quý hiếm ngày hôm qua đã vượt mức kháng cự 2000 USD, sau khi Đảng Dân chủ và Nhà Trắng tiến gần hơn tới thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới, nhằm giúp nền kinh tế số 1 thế giới vượt qua khủng hoảng Covid – 19. Ngoài ra, chứng khoán tăng điểm và đồng USD giảm giá cũng là những yếu tố chủ chốt khiến nhóm kim loại quý kết phiên tăng mạnh.

Tai nạn thảm khốc tại kho chứa hóa chất tại thủ đô Beirut, Lebanon ngày hôm qua đã gây chấn động toàn cầu, khiến tình hình địa chính trị Trung Đông căng thẳng trở lại, sau một thời gian dài sự chú ý được dồn vào mối quan hệ Mỹ – Trung. Nhu cầu trú ẩn an toàn chính vì vậy cũng được giới đầu tư quan tâm, khi giá Vàng thế giới đã tăng hơn 30% kể từ đầu năm 2020, mức tăng cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 1979.

Giới chuyên gia nhận định, giá Bạc sắp tới thậm chí sẽ là kênh trú ẩn sáng giá hơn Vàng, khi Bạc cũng đã tăng với tốc độ đáng kể kể từ đầu năm nay. Ngoài ra, khi những kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng xanh được chính phủ các nước ưu tiên thực hiện, tiêu biểu là tại châu Âu và Hoa Kì, vai trò là vật liệu siêu dẫn của Bạc sẽ là công cụ hỗ trợ quan trọng cho đà tăng của kim loại quý hiếm này.

Tải bản tin Kim loại tại đây.

Tin MXV