Thị trường kim loại quý chịu nhiều sức ép trong phiên sáng do đồng USD mạnh lên làm tăng chi phí nắm giữ so với các đồng tiền thương mại khác.

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs mới đây đã hạ xác suất suy thoái kinh tế ở Mỹ xuống còn 15%, thay vì mức 20% trong báo cáo trước, Bloomberg cho biết. Đồng USD được hưởng lợi trước thông tin này, gây áp lực lên giá kim loại quý.

Ngoài ra, kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Úc sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt tiền tệ đã khiến cho đồng tiền quốc gia này mất giá trước đồng USD. Theo đó, RBA đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 4,10% tháng thứ 3 liên tiếp tại cuộc họp chính sách tháng 9 do Thống đốc Philip Lowe chủ trì. Đồng thời, RBA cho biết thêm các dữ liệu gần đây phù hợp với mục tiêu đưa lạm phát quay trở lại mức 2 - 3% vào cuối năm 2025.

Mặt khác, trong tuần kết thúc vào ngày 29/08, các quỹ phòng hộ đã tăng vị thế mua đối với hợp đồng tương lai và quyền chọn bạc và bạch kim lên mức lần lượt 17.479 và 7.425 hợp đồng, từ mức dương mua 1.479 và bán ròng 10.891 hợp đồng trong tuần trước đó. Điều này phản ánh triển vọng lạc quan của các nhà quản lý danh mục đối với giá bạc và bạch kim trong ngắn hạn.

Do vậy, đứng trước hàng loạt các thông tin cơ bản trái chiều, giá kim loại quý có thể biến động thuần theo kỹ thuật trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Nguồn: Mxv