Giá đồng giảm 2% về 4.42 USD/pound dưới sức ép từ sự hồi phục của đồng USD. Phiên họp đầu tiên trong năm 2022 của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang FOMC kết thúc kéo theo sự sụt giảm của hàng loạt các thị trường tài chính, thị trường đồng cũng không tránh khỏi áp lực bán mạnh.

Trong vòng một tháng qua, giá đồng giảm hơn 1% trong khi chỉ số Dollar Index, vốn là thước đo sức mạnh của đồng USD so với những đồng tiền lớn khác, tăng hơn 1%. Có thể thấy những chính sách thắt chặt của FED đã ngày càng củng cố vị thế của đồng bạc xanh. Và đây tiếp tục sẽ là yếu tố kìm hãm đà tăng của giá đồng trong thời gian sắp tới.

Về phía các yếu tố cung cầu, kể từ tuần sau, Trung Quốc sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán, nên các hoạt động sản xuất cũng như mua bán hàng giao ngay sẽ gần như bị hoãn lại khoảng một tuần, vì thế các chuyển động giá trên Sở COMEX nhiều khả năng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố đầu cơ, và sự dịch chuyển dòng vốn của các quỹ.

Tính đến hôm nay, ngày 28/1, tồn kho đồng tại tỉnh của Trung Quốc đã tăng 8,300 tấn so với đầu tuần lên 98,700 tấn, và là tuần tăng thứ ba liên tiếp.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv