Giá đồng kết thúc phiên giao dịch đầu tuần đã quay đầu giảm mạnh, xoá hết mức tăng từ phiên trước đó. Chỉ số đô la Mỹ đạt mức cao nhất gần 16 tháng cùng với sự suy yếu của thị trường bất động sản Trung Quốc đã tạo áp lực đến giá kim loại màu.

Trong khi đó, tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua đã chính thức ký dự luật xây dựng cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng, dự luật sẽ mang lại hỗ trợ tích cực cho thị trường kim loại. Hiện tại các thông tin mới đang tác động trái chiều đến giá đồng, tuy nhiên giá vẫn được hỗ trợ bởi yếu tố "bullish" mạnh nhất là nguồn cung thắt chặt.

Lực mua đối với đồng trong phiên sáng nay được thúc đẩy bởi những diễn biến tích cực trong cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden với Chủ tịch Tập Cận Bình và tác động đến 2 loại tiền tệ.

Tuy nhiên đà tăng đang dần bị thu hẹp khi thị trường đang chờ đợi số liệu về doanh số bán lẻ tháng 10 và sản lượng công nghiệp tháng 10. Nếu như sản lượng công nghiệp sẽ phần nào thể hiện được nhu cầu về kim loại thì doanh số bán lẻ sẽ tác động lên thị trường tiền tệ và gián tiếp tác động lên giá đồng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv