Giá đồng tiếp tục giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua về 4.51 USD/pound. Triển vọng của thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp ở Trung Quốc, nhà tiêu thụ đồng số một thế giới. Tuy nhiên, có thể thấy sức bán trong phiên hôm qua đã yếu dần, chủ yếu nhờ vào những lo ngại về nguồn cung ở Peru, nhà sản xuất đồng lớn thứ  hai thế giới.

Liên tiếp các cuộc biểu tình tại các mỏ đồng ở Peru đã khiến cho các hoạt động sản xuất bị đình trệ. Mới đây, mỏ đồng lớn thứ hai của nước này là Cuajone đã phải tạm ngừng hoạt động vì người dân tiến hành chặn các tuyến đường chính tới các hồ chứa nước và một số nguồn cung cấp quan trọng khác. Đây là thông tin sẽ hỗ trợ giúp cho giá đồng có cơ hội hồi phục trong hôm nay, dù triển vọng tiêu thụ của thị trường vẫn kém khả quan.

Về phía tồn kho, mức dự trữ trên Sở COMEX tăng lên 71,167 tấn, trong khi khối lượng đồng ở Sở Thượng Hải giảm mạnh về 63,227 tấn. Mức tồn kho trên Sở LME giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức 77, 525 tấn.

Nền kinh tế Trung Quốc có thể chứng kiến ​​sự suy giảm mạnh trong tháng 3, do nước này đang đối phó với đợt bùng phát dịch Covid-19 mạnh nhất kể từ năm 2020.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv