Thị trường đồng hồi phục hơn 4% trong tuần trước lên 4.49 USD/pound.

Hôm nay là ngày đầu tiên Trung Quốc giao dịch lại sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần. Thị trường vẫn chưa có nhiều tin tức cơ bản nào quá đột phá trong phiên giao dịch đầu tuần. Nhu cầu tiêu thụ trong tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ có thể sẽ kém hơn so với cùng kỳ với năm ngoái do những chính sách kiểm soát dịch nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, nhu cầu sẽ sớm tăng lên để đáp ứng các hoạt động sản xuất thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, theo Shanghai Metal News, lượng đồng tồn kho sau kỳ nghỉ lễ sẽ tăng chậm hơn so với năm ngoái và giá đồng dự kiến ​​sẽ tăng trong bối cảnh hàng tồn kho thấp.

Hiện giá đồng đang chịu tác động gián tiếp bởi nhiều yếu tố khác nhau, thay vì các yếu tố cơ bản nội tại của thị trường. Triển vọng tăng trưởng của ngành xe điện đang thúc đẩy đà tăng của một loạt các mặt hàng kim loại như lithium, nhôm, hay nickel, tuy nhiên, giá đồng vẫn đang chưa nhận được nhiều sức mua bởi nguồn cung của đồng hiện tại không ở trong tình trạng bị thắt chặt đáng báo động như các kim loại kia.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv