Giá đồng kết thúc phiên với mức giảm nhẹ 0.6% còn 4.36 USD/pound. Thị trường đang cho thấy tín hiệu tích lũy khá rõ rệt khi mà giá đang duy trì giao dịch trong khoảng 4.34 – 4.44 USD/pound.

Thị trường đồng đang được rất nhiều tin tức cơ bản hỗ trợ nên giá sẽ chỉ đi ngang chứ khó có thể giảm sâu hơn mức giá hiện tại, nhất là trong thời điểm lãnh đạo hơn 100 nước đang tham dự hội nghị COP26 để tìm giải pháp chống biến đổi khí hậu, mà lĩnh vực năng lượng xanh được dự báo sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đồng lại là kim loại thiết yếu đối với toàn bộ các lĩnh vực năng lượng xanh nên triển vọng về nhu cầu tiêu thụ của kim loại này vẫn luôn rất sáng sủa.

Bên cạnh đó, nỗi lo về nguồn cung trong ngắn hạn bắt đầu dịu xuống khi mà các công ty Trung Quốc cũng giảm tiêu thụ đồng để tiết kiệm điện, khiến cho áp lực giao hàng ngay cũng giảm bớt. Tuy nhiên, dữ liệu của Sở LME cho thấy vẫn còn hơn 17,300 hợp đồng chưa tất toán sẽ cần được giải quyết trước khi các hợp đồng tháng 11 hết hạn, đồng nghĩa với việc người bán sẽ cần mua lại hợp đồng hoặc tìm đồng để giao vào kho của LME. Số lượng vị thế mở trong tháng 11 là 433,775 tấn, gấp gần 14 lần khối lượng dự trữ Sở LME.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv