Giá đồng mở của phiên giao dịch đầu tuần với mức tăng tương đối mạnh, khi thị trường bắt đầu hấp thụ hết các thông tin tiêu cực và phản ứng tích cực với một số thông tin về triển vọng kinh tế.

Dữ liệu tiêu dùng tháng 6 tại Mỹ vào hồi cuối tuần bất ngờ tăng vượt kỳ vọng so với mức giảm hồi tháng 5, bất chấp lạm phát đạt đỉnh 4 thập kỷ. Cần lưu ý rằng, hơn 2/3 hoạt động kinh tế của Mỹ gắn liền với chi tiêu hộ gia đình, và suy thoái thường đi kèm với sự thoái lui của người tiêu dùng. Do đó, tín hiệu này đã đem lại niềm tin cho các nhà đầu tư khi cho rằng suy thoái kinh tế sẽ chưa xảy ra ít nhất là trong thời gian ngắn sắp tới.

Tuy nhiên, mức tăng của giá đồng đang được hỗ trợ nhiều nhất trước thông tin Chính phủ Trung Quốc đang có các biện pháp “giải nguy” cho lĩnh vực bất động sản khỏi một cuộc khủng hoảng thế chấp. Việc yêu cầu các nhà cho vay cung cấp tín dụng cho các nhà phát triển bất động sản đủ điều kiện hoàn thành các dự án nhà ở, đồng thời kêu gọi các ngân hàng hỗ trợ những vụ sáp nhập và mua lại của các đơn vị này, đã đem lại sự tích cực cho việc bình ổn cuộc khủng hoảng tẩy chay thế chấp trong tuần trước.

Động lực tăng trưởng lớn nhất của Trung Quốc là xây dựng và bán nhà, với lĩnh vực bất động sản ước tính chiếm khoảng 1/4 GDP. Bất kỳ vụ phá sản bất động sản nào cũng sẽ là thảm họa đối với quốc gia này và có tính lan sang nhiều lĩnh vực khác. Trong khi đó, khoảng 22% nhu cầu về đồng được sử dụng cho ngành xây dựng tại Trung Quốc. Do đó, những thông tin ảnh hưởng tới lĩnh vực tiềm năng này đều có tác động lớn tới triển vọng tiêu thụ và giá đồng.

Về mặt kỹ thuật, trên khung ngày phiên trước đó đã kết thúc bằng 1 cây nến doji thể hiện sự giằng co giữa bên mua và bên bán sau đợt lao dốc dài. Thêm vào đó, trên khung H1, MACD đang cho thấy dấu hiệu phân kỳ. Hai điểm này có thể là tín hiệu đảo chiều cho giá đồng và lực mua nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong các phiên sắp tới. Giá đồng nhiều khả năng sẽ tiến tới kháng cự 3.4 USD/pound trong phiên hôm nay.

 

 

 

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

 

Nguồn: Mxv