Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá đồng tăng phiên thứ 4 liên tiếp lên 4.47 USD/pound, mức cao nhất trong vòng một tháng.

Thị trường đồng gặp sức ép lớn trong phiên sáng khi mà tốc độ tăng trưởng trong lợi nhuận sản xuất công nghiệp của Trung Quốc giảm. Tuy nhiên, tới phiên tối, việc thị trường chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch vô cùng thăng hoa, đã thúc đẩy sức mua trên các mặt hàng thể hiện triển vọng của nền kinh tế thế giới bao gồm dầu thô và đồng.

Hiện giá đồng chủ yếu đi theo các tin tức vĩ mô như tình hình tài chính và các tin tức về dịch bệnh. Bên cạnh đó, hiện giá đồng đang tăng rất tốt nhờ vào những cam kết của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc trong việc tung ra các gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế.  Mặc dù vậy, nhưng trong ngắn hạn, khi các cam kết còn mang quá nhiều tính chất “hứa hẹn”, thì giá đồng khó có thể bứt phá ra khỏi khoảng đi ngang.

Mới đây, Fitch Ratings, gã khổng lồ trong lĩnh vực xếp hạng tín nhiệm, cho biết ngành bất động sản Trung Quốc sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, khi mà mức lợi suất trái phiếu của các công ty bất động sản đang rất cao, phản ánh rằng giá trái phiếu đang chạm đáy.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv