Lo ngại nguồn cung thu hẹp tại Chile tiếp thục thúc đẩy sức mua trên thị trường đồng trong phiên giao dịch sáng 06/04. Ngân hàng Trung ương Chile mới đây cũng đã nâng dự báo giá đồng cho năm 2023, kỳ vọng giá trung bình là 3.85 USD/pound vào năm 2023, so với dự báo trước đó là 3.55 USD.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi vào quý I năm 2023 và giá nhà mới dần ổn định cũng là dấu hiệu tích cực thúc đẩy lực mua đồng. Theo dữ liệu từ Central Index Institute, giá nhà mới trong quý I năm nay tăng 0.02% so với quý trước, số thành phố ghi nhận giá nhà giảm tiếp tục ít đi trong tháng Ba. Trong quý đầu tiên của năm nay, chính quyền địa phương đã nỗ lực mở rộng các chính sách nhằm tạo điều kiện cho bất động sản phục hồi, bao gồm tối ưu hóa chính sách cho vay quỹ tiết kiệm, nối lỏng hạn chế mua bán, tăng trợ cấp mua nhà và giảm lãi suất thế chấp.

Tuy nhiên, thị trường đồng có thể tiếp tục phải chịu áp lực trước sức ép vĩ mô tiêu cực khi loạt dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ làm tăng thêm lo ngại về suy thoái kinh tế. Hôm qua dữ liệu Thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP giảm mạnh 116,000 có thể báo trước cho việc dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu cũng ở vùng tiêu cực.

Hơn nữa, tối nay dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được Mỹ công bố cũng được dự báo tăng lên. Do đó, dấu hiệu thị trường lao động hạ nhiệt có thể tiếp tục làm gia tăng thêm lo ngại nguy cơ suy thoái kinh tế và làm cản trở đà tăng của giá đồng trong phiên.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Nguồn: Mxv