Giá đồng tiếp tục tăng trong phiên hôm nay và đang tiếp cận ngưỡng 4.4 USD. Sức mua chủ yếu vẫn nhờ vào sự suy yếu của đồng USD. Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện trong bối cảnh Fed phủ nhận khả năng sẽ mạnh tay tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tới.

Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp kinh tế, thông báo rằng vào năm 2022, đất nước sẽ tăng cường toàn diện xây dựng cơ sở hạ tầng, và xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại để hỗ trợ nền kinh tế. Hơn nữa, các nhà chức trách có thể sẽ nới lỏng các chính sách tiền tệ đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP hàng năm là 5.5%. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá đồng trong dài hạn.

Ngoài ra, ở Trung Quốc, mức tồn kho trên Sở Thượng Hải đã rớt về dưới 20,000 tấn và làm dấy lên lo ngại về nguồn cung, nhất là các hoạt động luyện kim và vận chuyển đồng bị hạn chế vì dịch bệnh.

Trong phiên hôm nay, thị trường không có các tin tức nào mang tính ảnh hưởng mạnh như cuộc họp Fed vừa qua, mà các nhà đầu tư đều đang chờ đợi số liệu bảng lương phi nông nghiệp vào thứ 6. Vì thế, diễn biến của thị trường đồng trong phiên hôm nay có thể phản ứng nhiều hơn với các yếu tố kỹ thuật.

Hiện giá bật lên từ đường hỗ trợ trendline, tuy nhiên chỉ số RSI vẫn dưới mức 50 trên khung D1. Ở khung H4, chỉ số RSI đã vượt qua mức 50 điểm, tuy nhiên giá đang gặp phải sức ép bán ở mức kháng cự tâm lý 4.4 USD. Nhiều khả năng, thị trường đồng vẫn còn nhiều dư địa tăng giá, vì giá vẫn nằm dưới đường EMA 89. Các nhà đầu tư có thể mở vị thế mua từ 4.35 – 4.47 USD bởi giá nhiều khả năng sẽ test lại đường EMA 89 trong tuần này.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv