Giá đồng đi ngang trong sáng nay khi các thị trường tài chính có phần trầm lắng trong phiên giao dịch cuối tuần.

Tin tức có sức nặng nhất trên thị trường đồng hiện tại là khả năng mở cửa trở lại của Trung Quốc. Đã có rất nhiều phân tích cũng như kỳ vọng về sự thay đổi trong chính sách của nước này, tuy nhiên đây vẫn là một ẩn số rất lớn và khó đoán.

Bộ Chính trị gồm 24 thành viên, cơ quan ra quyết định hàng đầu của Đảng Cộng sản, thường triệu tập vào đầu tháng 12 hàng năm để đưa ra các định hướng dẫn cho chính sách kinh tế năm tới. Các kế hoạch sau đó sẽ được bổ sung tại Hội nghị Công tác Kinh tế Trung ương, thường diễn ra sau cuộc họp Bộ Chính trị trong vòng một tuần.

Theo Bloomberg, các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc có thể sẽ có một cách tiếp cận thực tế hơn đối với các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, đồng thời tập trung hơn vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh việc nới lỏng, các nhà đầu tư cũng kỳ vọng vào sự hỗ trợ nhiều hơn của Chính phủ thông qua các chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ một cách rõ ràng hơn.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, nhiều khả năng thị trường sẽ ít tin tức, đặc biệt là các tin tức từ Trung Quốc vì phiên giao dịch ở Châu Á sẽ kết thúc sớm. Lăng kính kỹ thuật cho thấy giá đồng đang đi ngang ở nửa trên của dải Bollinger Band. Vùng giá hiện tại khá lưng chừng và không đủ an toàn để mở vị thế dù mua hay bán.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

 

 

Nguồn: Mxv