Giá đồng tăng phiên thứ hai liên tiếp lên mức 4.346 USD/pound. Cũng như nhiều mặt hàng khác, thị trường đồng hồi phục nhờ vào tâm lý tích cực được cải thiện trên toàn bộ các thị trường tài chính.

Thị trường đồng đang có các dấu hiệu chùng xuống khi mà giá đã liên tục giằng co trong biên độ rộng suốt gần hai tháng nay. Thị trường phản ánh những mâu thuẫn về triển vọng. Trong khi nhu cầu tiêu thụ có thể tiếp tục tăng trong cả ngắn hạn và dài hạn, nhờ vào sự phục hồi của các nền kinh tế và xu hướng năng lượng xanh, nhưng với vai trò là tài sản đầu tư, giá đồng chịu nhiều áp lực vì các chính sách thắt chặt của FED.

Nguy cơ FED tăng lãi suất sẽ làm dòng tiền ít đổ về các thị trường đầu tư rủi ro, và đồng USD mạnh hơn cũng sẽ làm giảm nhu cầu đầu tư đối với đồng.

Giá đồng trong ngắn hạn hiện không phản ứng quá nhiều với những thông tin cơ bản về cung cầu, thay vào đó, giá thường chạy theo các tin tức liên quan đến đại dịch Covid-19, vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu tiêu thụ đồng.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv