Giá đồng đóng cửa giảm khoảng 1% trong phiên hôm qua về 4.433 USD/pound. Vốn là mặt hàng kim loại được ví như thang đo sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, giá đồng đã phản ứng ngay với các tin tức tiêu cực về dịch bệnh trong phiên hôm qua.

Số ca nhiễm mới của thế giới hiện đã tăng lên mức cao kỷ lục 1.4 triệu ca, do sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Omicron. Bên cạnh đó, các động lực để thúc đẩy sức mua trong phiên tối đã không còn để hỗ trợ giá đồng. Đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ cũng đã chững lại khi mà chỉ só S&P500 và Nasdaq đều giảm điểm. Dòng tiền cũng đang rút khỏi các thị trường đầu tư rủi ro và đổ về các thị trường trú ẩn an toàn. Giá bạc và bạch kim đồng loạt hồi phục trong phiên hôm qua.

Trên thị trường hiện nay cũng không còn nhiều tin tức mang tính bullish, thay vào đó, các chính sách kiểm soát dịch chặt chẽ của Trung Quốc có thể khiến cho nhu cầu tiêu thụ đối với đồng giảm. Nền kinh tế đứng thứ hai thế giới đang đối mặt với một thời kỳ tăng trưởng chậm, và rất có thể sẽ kéo dài tới hết quý I của năm sau.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv