Giá đồng mở cửa phiên giao dịch với lực mua chiếm ưu thế. Nhiều khả năng, giá đồng sẽ duy trì đà tăng nhẹ, khi các tin tức dịch bệnh không còn quá mới trong khi giữ tâm lý thận trọng hơn trước thời điểm công bố Biên bản họp Fed tháng 11 vào đêm nay.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc đang tiến sát ngưỡng 30,000 ca nhiễm trong ngày hôm qua, với những biện pháp phong toả đang dần được siết chặt tại nhiều thành phố, trong đó có Bắc Kinh, Thượng Hải. Mới đây, hàng trăm công nhân nhà máy sản xuất iPhone, Foxxonn của Tập đoàn Apple được đặt tại Trịnh Châu, Trung Quốc đã đụng độ với nhân viên an ninh, khi căng thẳng sôi sục sau gần một tháng dưới những hạn chế cứng rắn nhằm dập tắt sự bùng phát Covid. Có thể thấy rằng, một khi quốc gia này vẫn còn chưa thoát khỏi yếu tố dịch bệnh, gián đoạn trong sản xuất vẫn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới triển vọng tiêu thụ đồng và gây áp lực đến giá.

Tuy nhiên, các tin tức tiêu cực về dịch bệnh cũng không còn quá mới, thị trường có thể dần chuyển hướng sang phản ứng với các yếu tố vĩ mô, tâm điểm sẽ là các manh mối trong Biên bản họp của Fed vào đêm nay. Cuộc thăm dò mới nhất của Reuters cho thấy các dự báo về lạm phát trong năm tới cao hơn một chút so với dự đoán một tháng trước. Hiện tại, rủi ro nằm ở việc lãi suất sẽ tăng đến mức nào và duy trì trong bao lâu, thay vì tăng bao nhiêu trong các cuộc họp. 16 trong số 28 nhà kinh tế trong khảo sát của Reuters cho biết rủi ro lớn hơn là lãi suất sẽ đạt đỉnh cao hơn và muộn hơn họ mong đợi hiện tại, với 4 người khác nói cao hơn và sớm hơn. Số còn lại cho biết sẽ thấp hơn và sớm hơn. Các quan chức Fed trong thời gian gần đây đã cho thấy thái độ “ôn hoà” hơn đối với chính sách thắt chặt tiền tệ. Trong trường hợp Biên bản cũng có thấy sự đồng tình với tốc độ tăng lãi suất chậm lại, đồng Dollar Mỹ hạ nhiệt có thể sẽ hỗ trợ cho giá đồng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

 

 

Nguồn: Mxv