Đà giảm đối với đậu tương vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại khi giá liên tục phá vỡ các mức hỗ trợ quan trọng trong những phiên gần đây.

Hàng Hoá 247 vẫn tiếp tục duy trì kì vọng giá giảm trong bối cảnh cả cơ bản lẫn mô hình giá kĩ thuật đều đang ủng hộ bên bán. Đậu tương đang xác nhận xu hướng giảm trong dài hạn, nếu nhìn vào khung thời gian tuần thì giá đang trải qua chu kỳ giảm mạnh rồi hồi phục nhẹ. Và tuần này, giá đậu tương đang nằm trong nhịp giảm mạnh và hiện tại đang cách khá xa mức hỗ trợ tiếp theo nên vẫn còn có khả năng giảm tiếp.

Trong một động thái hiếm hoi của Cơ quan Thống kê Nông nghiệp Quốc gia (NASS) thuộc USDA, cơ quan này đã công bố khả năng điều chỉnh đối với diện tích gieo trồng đậu tương của Mỹ trong báo cáo Crop Production vào ngày 10/09 sắp tới. Kết hợp với kết quả của chuyển Crop Tour sau ngày 20/08 vừa qua, tạp chi Pro Farmer đang đưa ra ước tính diện tích gieo trồng có thể tăng thêm khoảng 1 triệu mẫu so với số liệu trong báo cáo tháng 6. Điều này có thể sẽ tạo áp lực lớn đối với giá đậu tương vì các thông tin trong 2 báo cáo quan trọng sắp tới trong tháng 9 đều nghiêng về “bearish”.

Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

 

Nguồn: Mxv