Hiện tại, giá đậu tương đang trong xu hướng đi ngang và nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động không quá lớn trong phần còn lại của phiên cuối tuần.

Mặc dù vậy, bên cạnh ảnh hưởng của diễn biến giá khô đậu, những triển vọng tích nhu cầu đối với đậu tương Mỹ đang dần gia tăng có thể thúc đẩy giá hồi phục trong phiên hôm nay.

Trong báo cáo Export Sales tối qua, doanh số bán hàng đậu tương đã tăng lên gần 1,38 triệu tấn trong tuần trước, mức doanh số tuần cao nhất tính từ đầu niên vụ. Đáng chú ý là mức tăng trên chủ yếu đến từ Trung Quốc, đối tác mua hàng quan trọng của Mỹ. Có thể thấy, sau thỏa thuận thương mại mới đây giữa hai quốc gia, USDA đã liên tiếp thông báo các đơn hàng đậu tương mới cho Trung Quốc trong báo cáo Daily Export Sales.

Bên cạnh đó, hoạt động hậu cần trên sông Mississippi dường như đã được cải thiện đáng kể khi mà lượng ngũ cốc được vận chuyển bằng xà lan trong tuần kết thúc vào ngày 21/10, tiếp tục tăng hơn 13% so với tuần trước đó. Điều này càng củng cố kỳ vọng về các lô hàng xuất khẩu sẽ được thúc đẩy hơn trong thời gian tới khi mà nguồn cung vừa được thu hoạch từ Mỹ vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các nước mua hàng. 

Chúng tôi cho rằng triển vọng nhu cầu sẽ tiếp tục là động lực chính thúc đẩy giá trong phiên hôm nay. Với vị thế Long 1300 đã mở theo khuyến nghị hôm qua của Hanghoa247, nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ vị thế với SL ở 1288 và TP tại 1330.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Nguồn: Mxv