Sắc xanh tiếp tục được duy trì ở thị trường kim loại quý trong phiên giao dịch 29/7. Giá Bạc tăng gần 4% lên 25.78 USD/ounce, giá Bạch kim cũng đóng cửa với mức tăng gần 1% lên 1068 USD/ounce.

Dù dòng tiền vẫn được phân bổ mạnh vào thị trường chứng khoán, nhưng, giá cả hai mặt hàng kim loại quý vẫn được hỗ trợ rất tốt khi đồng USD suy yếu. Chỉ số Dollar Index giảm phiên thứ 4 liên tiếp về 91.9 điểm. Đáng chú ý, đối với giá Bạc, đây là mức tăng mạnh nhất được ghi nhận trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Dù giá vẫn được các tin tức cơ bản hỗ trợ, nhưng cả thị trường Bạc và Bạch kim đều mang yếu tố đầu cơ cao, do đó, biến động giá trong ngắn hạn vẫn sẽ phục hồi vào các mốc kỹ thuật và diễn biến đồng USD.

Từ góc nhìn kỹ thuật, lực mua mạnh của phiên hôm qua đã đưa giá Bạc vượt qua khỏi đường trendline, tuy nhiên, giá đang quay đầu giảm khi gặp cạnh trên của Bollinger Band. Hiện tại giá đang giằng co xung quanh đường trendline, nên nến đóng cửa của phiên hôm nay rất quan trọng.

Ở thị trường Bạch kim, đà tăng hôm qua có phần yếu ớt khi mà vai trò trú ẩn an toàn của kim loại này cũng kém hơn so với Vàng và Bạc. Bên cạnh đó, các chỉ số công nghiệp của các quốc gia như lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc, sản lượng công nghiệp của Singapore, … đều giảm, phản ánh sự hồi phục yếu kém của các hoạt động sản xuất công nghiệp trên thế giới.

Tiên Phạm

 

Nguồn: Mxv