Kết thúc phiên 10/11, giá đồng giảm 1.1% còn 4.32 USD/pound, trong khi giá bạch kim tăng mạnh lên 1077 USD/ounce, và cũng là mức đóng cửa cao nhất trong vòng 4 tháng.

Các số liệu lạm phát của Mỹ và Trung Quốc đang gây ra các tác động trái chiều lên giá của các mặt hàng kim loại. Vai trò trú ẩn của bạch kim được đề cao trong bối cảnh tăng trưởng CPI của Mỹ cao nhất trong vòng 31 năm.

Nhiều nhà đầu tư cũng tỏ ra cảnh giác trước sự tăng trưởng quá nóng của thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử nên đang phân bổ bớt một phần vốn sang các mặt hàng kim loại quý như bạc hay bạch kim. Tuy nhiên, giá bạch kim được dự đoán sẽ hưởng lợi từ áp lực lạm phát trong ngắn hạn, bởi FED sẽ có các biện pháp để bảo vệ giá trị của đồng bạc xanh.

Trên thị trường đồng, giá tăng vào phiên sáng nhưng quay đầu giảm mạnh vào phiên tối. Giá đồng và một loạt các kim loại cơ bản khác chịu sức ép khi mà triển vọng của lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc tiếp tục yếu kém. Bên cạnh đó, việc chỉ số giá sản xuất PPI tăng mạnh cũng khiến cho các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ các nhà chức trách sẽ có biện pháp mạnh để kiểm soát giá hàng hóa.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv