(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Chủ nhật, 07/03/2021, 09:31 (GMT+7)
Chủ nhật, 07/03/2021, 09:31 (GMT+7)

Giá Bạc nối dài đà hồi phục khi đồng USD tiếp tục giảm điểm

Giá Bạc nối dài đà hồi phục khi đồng USD tiếp tục giảm điểm

Kết thúc ngày giao dịch 29/09, giá Bạc trên sàn COMEX nối liền đà tăng, khi tăng tới 3.1%, qua đó đóng cửa lên mức 24.3 USD/ounce. Chỉ trong hai phiên đầu tuần, giá Bạc đã tăng tổng cộng hơn 5%, khi chỉ số Dollar Index đóng cửa ngày 29/09 giảm xuống mức 93 điểm, sau khi duy trì ở mức 94 trong vòng 1 tuần.

Giá Bạc biến động với xu hướng cùng chiều với giá Vàng, khi liên tục giảm mạnh kể từ đầu tuần trước, trong bối cảnh sự kiện vi phạm pháp lý của các ngân hàng khiến thị trường chứng khoán lao dốc.

Diễn biến giá Bạc ngày 29/09. Nguồn: Barchart.com

Rhona O’Connell, người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường StoneX tại khu vực EMEA và châu Á cho rằng, trong dài hạn, nếu Vàng duy trì được tâm lý “bullish”, thì giá Bạc từ đó cũng sẽ được hưởng lợi do chia sẻ chung xu hướng, và thậm chí mức biến động còn lớn hơn nhiều lần. Tuy nhiên, trong ngắn hạn và trung hạn, khoản đầu tư vào Bạc sẽ vô cùng rủi ro, trên phương diện là sân sau của Vàng và trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu không mấy tươi sáng ở thời điểm hiện tại. 

Những thông tin về Covid-19 trong thời điểm hiện tại vẫn là yếu tố gây ra nhiều rủi ro cho thị trường hàng hóa toàn cầu. Khí hậu tại phía bắc bán cầu đang dần dần bước vào mùa đông, và điều này khiến nhiều người tin rằng dịch bệnh sẽ tiêp tục lây lan mạnh mẽ trong khoảng thời gian này. Cuộc sống sẽ trở lại bình thường chỉ khi những vaccine điều trị đủ tiêu chuẩn được công bố, và cho tới khi điều này xảy ra, hàng loạt cửa hàng sẽ bị đóng cửa nếu tình hình dịch bệnh chuyển biến tiêu cực.

Thông tin tiêu điểm trong tuần này vẫn sẽ là báo cáo thất nghiệp tháng 9 thực hiện bởi Bộ Lao động Hoa Kỳ, theo kế hoạch sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu 02/10 tới. Bất cứ một thay đổi nào, dù là tích cực hay tiêu cực, xuất hiện trong số liệu báo cáo cũng sẽ tác động trực tiếp đến thị trường kim loại quý nói chung và thị trường Bạc nói riêng.

Nguồn: mxvnews.com