Sau hai phiên giảm liên tiếp, giá đồng mở cửa phiên sáng nay tăng nhẹ do triển vọng tiêu thụ một lần nữa lại trỗi dậy trong niềm tin nhà đầu tư.

Hoạt động dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 1 lần đầu tiên mở rộng sau 5 tháng do chi tiêu và du lịch tăng nhờ việc dỡ bỏ các hạn chế nghiêm ngặt về COVID-19, đưa niềm tin kinh doanh lên mức cao nhất gần 12 năm, theo báo cáo của Caixin. Chỉ số quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực dịch vụ của Caixin Trung Quốc được công bố sáng nay cho thấy PMI tăng mạnh so với tháng trước và vượt dự báo của các nhà kinh tế. PMI đã tăng lên 52.9 vào tháng 1, vượt mức 48 của tháng trước và vượt dự báo ở mức 51.6.

Cùng với dữ liệu PMI chính thức của Tổng cục Thống kê Quốc gia được công bố vào đầu tuần, PMI của Caixin tiếp tục bổ sung thêm bằng chứng về sự phục hồi hoạt động trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khi những gián đoạn do mở cửa trở lại đang giảm dần. Điều này tiếp tục làm gia tăng triển vọng tiêu thụ đồng tại Trung Quốc, tuy nhiên, số liệu này dự báo không còn tác động mạnh tới thị trường nữa do hiện giờ nhu cầu tiêu thụ cần thời gian để phục hồi và lượng tồn kho vẫn nhiều. Hiện tồn kho đồng tại khu vực ngoại quan nội địa của Trung Quốc tăng 35,600 tấn tính đến ngày 3/2 so với ngày 20/1, theo khảo sát mới nhất của trang tin Shanghai Metals Market (SMM). Tồn kho tại khu ngoại quan Quảng Đông tăng 6,200 tấn lên 11,500 tấn và tồn kho tại khu ngoại quan Thượng Hải tăng 29,400 tấn lên 111.300 tấn. Do đó, với triển vọng tiêu thụ không còn quá mạnh mẽ tại Trung Quốc và tồn kho vẫn tăng như hiện tại, dự báo giá đồng hôm nay chỉ tăng ở mức nhẹ.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Nguồn: Mxv