Thị trường kim loại quý diễn biến trái chiều khi tuần giao dịch vừa qua kết thúc. Giá Bạc duy trì sắc xanh tuần thứ 3 liên tiếp bằng mức tăng 1.44% lên 26.52 USD/ounce, trái lại giá Bạch kim giảm 1.63% về 1087.7 USD/ounce.

Các dữ liệu việc làm đã giúp cho giá Bạc bứt phá khỏi xu hướng đi ngang trong vòng hơn hai tuần. Việc số liệu Bảng lương phi nông nghiệp tăng lên 850,000 người, cao hơn so với dự báo, nhưng tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ cũng tăng 0.2% lên 5.9% khiến cho các nhà đầu tư tin rằng FED sẽ không vội vã tăng lãi suất, khi mà thị trường lao động phục hồi yếu hơn so với mức kì vọng.

Trong tuần này, thị trường vẫn sẽ theo dõi sát sao các số liệu việc làm của Mỹ, gồm số Đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu và Cơ hội việc làm JOLTs (JOLTS Job Openings). Bên cạnh đó, tâm điểm tin tức của tuần là Biên bản họp của Ủy Ban Thị trường mở Liên bang (công bố vào thứ 4) và FED có thể công bố thêm Báo cáo Chính sách tiền tệ. Đây đều là những tin tức mang tính ảnh hưởng mạnh lên giá của các mặt hàng kim loại quý là Bạc và Bạch kim.

Từ góc nhìn kỹ thuật, giá Bạc đã bứt phá khỏi xu thế đi ngang, trong tuần này, rất có thể giá sẽ test lại khu vực cản quan trọng là 27 USD/ounce. Nếu các chính sách của FED tiêu cực với thị trường kim loại quý, giá Bạc có thể quay đầu giảm về vùng 26 USD/ounce.

Đối với thị trường Bạch kim, xu thế chính vẫn là xu thế giảm, và lực bán luôn mạnh hơn nhiều so với lực mua, nên dù giá tăng liên tiếp trong 3 phiên cuối tuần cũng không thể đưa giá Bạch kim quay trở lại mức 1100 USD/ounce. Trong tuần này, cộng hưởng với đà tăng của các mặt hàng kim loại quý khác là Vàng và Bạc, giá Bạch kim có thể test lại khu vực 1100 USD/ounce, và đường cản động EMA 20. Nếu phe mua chiếm ưu thế, giá Bạch kim có thể hồi về vùng 61.8 Fibonacci. Ngược lại, nếu đồng USD tăng giá do chính sách của FED, giá Bạch kim có thể giảm mạnh về vùng 1050 USD/ounce.

Thủy Tiên