Giá Bạc và Bạch kim đồng loạt tăng nhẹ trong phiên hôm qua, giá Bạc đóng cửa tăng 0.1% lên 25.58 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 0.75% lên 1056 USD/ounce. Tuy vậy, nhưng tín hiệu tích cực vẫn chưa quay trở lại với thị trường kim loại quý.

Hiện tại thì cả Bạc và Bạch kim đều có khả năng ít biến động trước thềm các báo cáo việc làm, tuy nhiên, giá cả hai mặt hàng đều phản ứng mạnh với các yếu tố kỹ thuật nhiều hơn.

Ở thị trường Bạc, phe mua thất bại trong việc khôi phục xu hướng tăng cho giá khi mà trong hai phiên gần nhất, giá đều đóng cửa dưới đường kháng cự. Hiện giá đang tích lũy trong một kênh giá, do đó, các nhà đầu tư có thể thiết lập trạng thái giao dịch khi giá vượt ra khỏi kênh giá này.

Tương tự, giá Bạch kim cũng đang trong xu thế giảm và tích lũy trong một kênh giá. Phe bán cũng liên tục test mức hỗ trợ 1045 USD/ounce, tuy nhiên đều thất bại. Nếu giá Bạc giảm xuống đường hỗ trợ này, giá Bạch kim có thể test lại mức 1000 USD/ounce. Do đó, các nhà đầu tư cũng có thể nắm bắt cơ hội khi giá vượt xuống khỏi kênh giá này.

Tuy nhiên, việc công nhân của công ty BHP, chủ sở hữu mỏ đồng lớn nhất Chile, tiếp tục đình công do không đạt được các thỏa thuận về tiền lương có thể là yếu tố hỗ trợ cho giá trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật cũng cho thấy giá đồng đang được giao dịch trong một kênh giá với xu hướng giảm dần. Các nhà đầu tư có thể canh bán khi giá giảm xuống khỏi đường hỗ trợ và mức hỗ trợ 4.347 USD/pound.

Tiên Phạm

 

Nguồn: Mxv