Hợp đồng lúa mì kỳ hạn tháng 3 mở cửa phiên sáng nay đang suy yếu nhẹ nhưng vẫn giữ trên mức hỗ trợ tâm lí 800. Đây là vùng giá khá quan trọng khi lúa mì đà giằng co với biên độ biến động ngày càng thu hẹp.

Động lực biến động của lúa mì đang được nén lại và có thể trong 1 đến 2 phiên tới, xu hướng sẽ trở nên rõ ràng hơn lực mua hoặc bán khiến cho giá phá vỡ khoảng hiện tại.

Nguồn cung hiện tại rõ ràng đang thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu nhập khẩu tăng mạnh dựa trên những đơn mua hàng lớn liên tục xuất hiện thời gian gần đây từ các quốc gia nhập khẩu. Tuy nhiên, việc Bộ nông nghiệp Nga kiến nghị về việc áp đặt hạn ngạch 9 triệu tấn lúa mì xuất khẩu trong giai đạon từ tháng 2 đến tháng 6 năm sau đang gây ra nhiều tranh cãi trên thị trường.

Hiện tại, Nga đang áp dụng chính sách thuế thả nổi và giá xuất khẩu lúa mì đã có tuần giảm đầu tiên trong 6 tuần qua. Điều này đã tác động “bearish” khá mạnh lên giá lúa mì CBOT vì không chỉ tính cạnh tranh hơn so với lúa mì Mỹ và còn cho thấy rằng khi mức giá hạ xuống đồng nghĩa với nguồn cung bớt thắt chặt.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv