(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 08/04/2021, 18:47 (GMT+7)
Thứ Năm, 08/04/2021, 18:47 (GMT+7)

Chile: Codelco đẩy mạnh sản xuất bất chấp số ca nhiễm Covid-19 mới tăng mạnh

Chile: Codelco đẩy mạnh sản xuất bất chấp số ca nhiễm Covid-19 mới tăng mạnh

Báo Mining.com đưa tin, Codelco, nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới, đã lên tiếng trấn an dư luận rằng số ca nhiễm bệnh tăng mạnh tại Chile sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động cung cấp của kim loại đỏ này.

Trong suốt thời điểm đại dịch diễn ra, các mỏ khai thác tại Chile, vốn là những cơ sở khai thác chiếm tới ¼ tổng sản lượng toàn cầu, đã thành công trong việc duy trì sản xuất ở công suất cao bằng cách sử dụng ca làm linh hoạt, tổ chức truy vết và trì hoãn các hoạt động không cần thiết. Điều này là yếu tố thực sự có lợi đối với một Trung Quốc “ngấu nghiến” tài nguyên, trong bối cảnh các quốc gia sản xuất lớn khác đều xuất hiện tình trạng gián đoạn nguồn cung.

Tuy vậy, sản lượng đồng Chile vẫn cho thấy sự suy yếu so với mức đỉnh của các năm trước, qua đó thể hiện những tác động không nhỏ từ các biện pháp phòng ngừa Covid-19. Hiện tại, Chile đang đối mặt với một khó khăn nữa khi số ca nhiễm tăng mạnh trở lại.

Mặc dù là một trong những quốc gia cho thấy tốc độ tiêm vaccine nhanh nhất thế giới, Chile đã ghi nhận số ca nhiễm bệnh tăng kỉ lục, buộc chính phủ phải đóng cửa biên giới, đồng thời yêu cầu các tài xế xe tải phải xuất trình xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh.

Tuy nhiên, người đứng đầu Juan Benavides cho biết, bằng cách đúc rút kinh nghiệm từ những đợt bùng phát dịch trước, Codelco cam kết sẽ không để vấn đề dịch bệnh ảnh hưởng tới hoạt động hoặc quy trình sản xuất của công ty. Việc ngân hàng trung ương Chile công bố kim ngạch xuất khẩu đồng trong tháng 3 vừa rồi đạt mức cao nhất 8 năm cũng hỗ trợ tích cực cho quan điểm của người đứng đầu Codelco.

Trong vài năm qua, Codelco đã đầu tư rất mạnh vào công cuộc cải tạo các dự án khai thác, sau nhiều năm chi tiêu dè sẻn, trong đó có thể kể đến dự án tại Chuquicamata, Andina, El Teniente và Salvador. Hiện tại, Codelco kì vọng sẽ duy trì sản lượng đồng hàng năm ở mức 1.7 triệu tấn.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK