Các mặt hàng nông sản đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay. Giá ngô đang giảm trở lại sau hai phiên tăng nhẹ do lượng mưa trên khắp các khu vực Midwest và Great Plains của Mỹ tạo điều kiện cho sự phát triển của cây trồng vụ mới. Trong khi đó, mưa cũng được dự báo sẽ quay trở lại với các khu vực gieo trồng tại Brazil, làm giảm áp lực từ điều kiện thời tiết khô hạn kéo dài trong những tuần qua.

Các mặt hàng trong nhóm ngành công nghiệp cũng đồng loạt giảm điểm do cùng chịu sức ép từ đà giảm chung của cả thị trường hàng hóa khi các nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Fed sẽ tăng lãi suất để kiển soát lạm phát.

Giá kim loại quý đồng loạt giảm do lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng, làm giảm sức hấp dẫn của các mặt hàng không đem lại lãi suất nắm giữ. Giá đồng cũng giảm sau khi có nguồn tin cho rằng Glencore sẽ khởi động lại hoạt động của mỏ đồng Mutanda ở Congo vào năm sau.

Dầu thô có một phiên giảm mạnh do lo ngại về việc nguồn cung từ Iran có thể quay lại thị trường vào cuối năm nay khi có các thông tin cho rằng cuộc đàm phán thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với Mỹ đang đạt được nhiều tiến triển tốt. Báo cáo của EIA vào lúc 21h30 tối nay cũng đã gây thêm áp lực lên giá. EIA cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng 1.6 triệu thùng lên mức 486 triệu thùng và đây là mức tăng nhiều hơn dự đoán của các nhà phân tích.

 

Nguồn: mxvnews.com