(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 29/04/2021, 17:48 (GMT+7)
Thứ Năm, 29/04/2021, 17:48 (GMT+7)

[Cập nhật] Thị trường hàng hóa hầu hết cho thấy sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay

[Cập nhật] Thị trường hàng hóa hầu hết cho thấy sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay

Những kì vọng lạc quan về nhu cầu năng lượng trong tương lai đã khiến giá dầu thô WTI và giá dầu Brent lần lượt tăng ở mức 1.35% và 1.37%. Theo đó, hàng loạt các ngân hàng đầu tư đều đưa ra nhận định tích cực về sự phục hồi của thị trường dầu thô trong năm 2021, trong đó Bank of America dự báo thị trường dầu sẽ thâm hụt 1.3 triệu thùng/ngày trong khi Goldman Sachs cho biết nhu cầu dầu thô sẽ tăng với tốc độ 5.2 triệu thùng/ngày.

Những diễn biến tương tự cũng diễn ra trên bảng giá các mặt hàng nông sản, khi giá các mặt hàng này đồng loạt tăng, sau 2 phiên liên tiếp giảm điểm trước đó. Tâm lý mua bắt đáy khi giá giảm mạnh và những lo ngại về nguồn cung eo hẹp trên toàn cầu, cùng với điều kiện thời tiết bất lợi tại các vùng gieo trồng chính đã hỗ trợ đà hồi phục của năm mặt hàng nông sản trong phiên hôm nay.

Bên cạnh đó, giá các mặt hàng kim loại cũng đang tăng nhẹ. Giá bạc tăng 0.77% khi thị trường kì vọng vào kết quả của các chỉ số kinh tế vĩ mô, cộng hưởng với những lo lắng của giới đầu tư khi tỉ lệ lạm phát tăng tốc. Triển vọng phục hồi kinh tế thế giới tươi sáng cũng đang hỗ trợ cho đà tăng của đồng và quặng sắt trong phiên hôm nay.

Nguồn: mxvnews.com